The Savills Blog

#SAVILLIAN: Một ngày cùng Savills của Quản lý Đào tạo

Image treatment

Nghe có vẻ rất sáo mòn, nhưng trong vai trò là một Quản lý Đào tạo tại Savills, lịch trình của tôi không có ngày nào được lặp lại. Mỗi ngày đều đem lại là những thử thách thú vị mới.

🕕  7:00 – 8:30 

Tôi phải thừa nhận rằng tôi không phải là tuýp người ưa làm việc vào sáng sớm nhưng tôi luôn cố gắng chuẩn bị kỹ càng trước khi ngày mới bắt đầu. Vì vậy việc đầu tiên tôi làm sau khi thức dậy là kiểm tra emails và sau đó thưởng thức những bài hát với giai điệu vui tươi để nâng cao tinh thần bắt đầu ngày mới trong thời gian chuẩn bị sẵn sàng đi làm. Tôi đến văn phòng vào lúc 8.15, pha cho mình một tách trà, ngồi trả những email đã xem rồi kiểm tra lại các đầu mục công việc dang dở từ hôm qua. Tôi thường dành nửa tiếng đầu giờ cho những việc đó cùng với việc lên danh sách những công việc cần làm trong ngày. Tuần trước tôi đã thực hiện đào tạo chương trình “Quản lý thời gian” cho các đồng nghiệp trong văn phòng nên không có lý do gì để không luyên tập các kỹ năng về lên kế hoạch và sắp xếp ưu tiên.

🕓  8:30 – 12:00 

Nghe có vẻ rất sáo mòn, nhưng trong công việc của tôi, không ngày nào giống ngày nào. Tôi có thể dành cả buổi sáng từ 8:30 giờ đến 12 giờ để đứng lớp về các chủ đề khác nhau. Tôi đặc biệt thích chương trình định hướng. Đó là cơ hội để gặp gỡ và hiểu thêm về các bạn nhân viên mới và cũng là một may mắn khi trở thành một trong những người đầu tiên tiếp xúc với họ và truyền đạt đến họ tất cả những gì về Savills.

Khi không có chương trình đào tạo, tôi thường họp để lên ý tưởng cùng cả nhóm. Đó là khoảng thời gian mà cả nhóm mong chờ vì chúng tôi đều có rất nhiều ý tưởng để chia sẻ. Hàng tháng tôi sẽ chọn một vài chủ đề tiêu biểu và gửi các tài liệu có liên quan đến mọi người để cùng nghiên cứu trước các buổi họp lên ý tưởng này. Chúng tôi sẽ ngồi một đến hai tiếng để giới hạn lại các ý tưởng, lên khung chương trình và các hoạt động bổ trợ cho chủ đề đào tạo đã chọn. Tại thời điểm này chúng tôi đang xây dựng chủ đề “Thuyết trình” nên chúng tôi thậm chí còn xem và phân tích video của các nhà hùng biện trong buổi họp. Matthew Powell, giám đốc của chúng tôi cũng đóng góp rất nhiều vào các buổi họp này vì mỗi khi đi qua, thấy chúng tôi đang thảo luận về một chủ đề mới; nửa tiếng sau anh ấy sẽ quay lại với một quyển sách hữu ích. Sau khi đã thống nhất về khung chương trình và phân công nhiệm vụ cho các đồng nghiệp, tôi sẽ quay lại với công việc của mình vào lúc 11 giờ. Đó có thể là xem lại các nội dung mà cả nhóm đã xây dựng, lên kế hoạch đào tạo cho các bạn sinh viên sẽ đến Savills thực tập hoặc liên lạc phối hợp với các tổ chức đào tạo bên ngoài để thực hiện các chương trình mà chúng tôi không tự triển khai được.

🕕  12:00 – 13:00 

Nếu đó là một ngày có chương trình Lunch and Learn, tôi sẽ bảo đảm các công tác tổ chức như: các đồng nghiệp được thông báo rõ ràng, phòng và thiết bị sẵn sằng và không kém quan trọng là đồ ăn ngon miệng được chuyển đến đúng giờ. Tôi nghĩ Lunch and Learn là một ý tưởng tuyệt vời: thưởng thức bữa ăn trưa trong lúc tương tác cùng đồng nghiệp mà vẫn tiếp thu được những thông tin và kiến thức bổ ích. Vào những ngày khác, tôi thường ăn trưa tại khu vực nghỉ của văn phòng vì đó là dịp tốt để trò chuyện cùng đồng nghiệp tại các bộ phận khác. Thỉnh thoảng chúng tôi còn chơi một lượt nhanh các trò board game sau bữa ăn.


Vào lúc 1 giờ, tôi sẽ uống thêm một tách trà để duy trì sự tỉnh táo. Nếu tôi có lớp vào buổi chiều, tôi sẽ dành thời gian để xem lại bài giảng một lần nữa và kiểm tra các công tác chuẩn bị cần thiết. Sau đó tôi sẽ ở trong lớp từ hai đến ba tiếng.

🕕  13:00 – 5:00 

Đào tạo không chỉ là một bài thuyết trình. Để mọi người cùng hào hứng và tích cực tham gia, tôi cần tạo ra nhiều hoạt động như: thảo luận, đóng kịch hoặc trò chơi. Việc đó đòi hỏi rất nhiều năng lượng từ giảng viên nhưng cũng vì thế mà công việc này không hề nhàm chán. Nếu buổi chiều không có lớp nào, tôi sẽ gặp các bộ phận khác hoặc các tổ chức mà Savills đang hợp tác cùng như Blue Dragons để lắng nghe nhu cầu đào tạo của họ và cùng triển khai việc xây dựng nội dung. Tôi đã làm trong ngành đào tạo vài năm qua nhưng đây là lần đầu tiên tôi bước chân vào lĩnh vực bất động sản nên tôi rất háo hức được học hỏi thêm về lĩnh vực này.

🕓  5:00 – 6:00 

Sau khi hoàn thành các công việc quan trọng, vào lúc 5.30, tôi sẽ dùng nửa tiếng còn lại để đọc thêm về một chủ đề nào đó hoặc cùng nhóm làm các giáo cụ. Có thể với mọi người chúng tôi trông như những đứa trẻ đang nghịch kéo, giấy, hồ và bút màu nhưng đó là một phần công việc của bộ phận đào tạo. Để kết thúc một ngày, tôi thường viết xuống những gì cần tiếp tục thực hiện vào ngày hôm sau, đồng thời nhắc lại cho cả nhóm.

Tôi rời văn phòng vào lúc 6 giờ để đi tập nhảy. Một cơ thể khỏe mạnh chắc chắn sẽ dẫn đến một tinh thần minh mẫn và những ngày làm việc hiệu quả phía trước.

Recommended articles