The Savills Blog

Làm việc trong ngành Bất động sản – Tại sao không?

Image treatment

Nằm trong chiến dịch vì cộng đồng “Savills Care” hướng đến các hoạt động hỗ trợ phát triển giáo dục cho trẻ em và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được phát động từ đầu năm 2018, Savills Việt Nam đã tiếp tục tổ chức chương trình đào tạo dành riêng cho các sinh viên đến từ Tổ chức Trẻ em Rống Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation) nhằm cung cấp những kỹ năng thiết yếu trong định hướng và theo đuổi nghề nghiệp tương lai.

Chương trình đào tạo trong trong hai ngày được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng, với mục tiêu cung cấp kiến thức và kỹ năng tìm kiếm việc làm bằng cách đan xen các phần giảng dạy, chia sẻ, tư vấn nghề nghiệp từ đại diện Savills cũng như hoạt động nhóm cho các em sinh viên.

Thông qua chương trình, các em được tìm hiểu về kỹ năng giao tiếp trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và những thông tin liên quan đến cơ hội việc làm. Thêm vào đó, từ những kinh nghiệm làm việc của mình, đại diện của Savills đã cung cấp những lời khuyên và trực tiếp cùng các em chuẩn bị hồ sơ cá nhân cơ bản cũng như luyện tập các câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn.

Em Thanh Thủy, một sinh viên tham gia đã chia sẻ: “Với một sinh viên năm cuối như em, những kiến thức và định hướng được chia sẻ trong buổi học lần này thực sự bổ ích, giúp em phần nào xác định được những lựa chọn việc làm mà mình có thể theo đuổi sau khi ra trường. Ngoài ra, sau khi được thực hành và nhận phản hồi trực tiếp về kỹ năng phỏng vấn và chuẩn bị hồ sơ cá nhân, không chỉ em mà cả các bạn tham gia đã có thể tự tin hơn khi bước vào thị trường việc làm có tính cạnh tranh cao như hiện nay.”

Những kĩ năng nghề nghiệp cơ bản từ chương trình có tính ứng dụng cho mọi ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Savills Việt Nam cũng cung cấp thông tin về chương trình thực tập và các cơ hội nghề nghiệp trong ngành bất động sản cho các em tham gia, với mục đích hướng đến việc mở rộng đào tạo riêng cho các em sinh viên từ Blue Dragon, tạo điều kiện để các em có một bước đường vững chắc tại chính Savills – nơi đào tạo các em từ những ngày đầu tiên.

Trong thời gian tới, một loạt các hoạt động đào tạo khác cũng sẽ được Savills và Blue Dragon lên kế hoạch tổ chức,với nội dung đa dạng hơn, hướng tới các em sinh viên trong độ tuổi khác nhau, nhằm chuẩn bị cho các em sinh viên hành trang tốt nhất với những kỹ năng mềm cơ bản được mài giũa ngay từ những ngày đầu tiên trên ghế giảng đường.

Savills Việt Nam bắt đầu hợp tác cùng Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh từ năm 2013 qua nhiều hoạt động từ thiện và tài trợ. Tháng 5/2018, Savills Việt Nam đã tài trợ chương trình học bổng “Hướng đến thành công” của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh. Chương trình đã trao 10 suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt.

Chủ đề liên quan:
Savills tài trợ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Savills tại giải bóng đá từ thiện BBGV
Savills tại sinh nhật 30 năm UNIS Spring Fair

Recommended articles