Tin tức Savills

Sự kiện cất nóc tòa nhà Friendship Tower

Friendship Tower, tòa nhà văn phòng hạng A tọa lạc tại quận 1, TP.HCM đã hoàn tất xây dựng 21 tầng và tự hào công bố sự kiện cất nóc vào ngày 08/08/2019. Dự kiến, mặt bằng văn phòng tại dự án sẽ được bàn giao cho khách thuê đầu tiên vào Q1.2020.

TP.HCM, tháng 8/2019 - Friendship Tower, tòa nhà văn phòng hạng A tọa lạc tại quận 1, TP.HCM đã hoàn tất xây dựng 21 tầng và tự hào công bố sự kiện cất nóc vào ngày 08/08/2019. Dự kiến, mặt bằng văn phòng tại dự án sẽ được bàn giao cho khách thuê đầu tiên vào Q1.2020.

Ông Nguyễn Trọng Mai Lâm, Tổng Giám Đốc công ty CZ Slovakia Việt Nam, CĐT dự án Friendship Tower chia sẻ: ‘Những nỗ lực và vất vả của chúng tôi đã giúp đảm bảo tiến độ xây dựng, kịp thời bàn giao mặt bằng cho khách thuê vào Q1.2020. Dự án sẽ cung cấp ra thị trường một không gian làm việc linh hoạt, hiện đại, chuyên nghiệp tại trung tâm TP.HCM. Sự kiện cất nóc là một cột mốc quan trọng, minh chứng cho cam kết của chúng tôi về chất lượng hàng đầu của tòa nhà văn phòng mà chúng tôi triển khai xây dựng.’’

Tọa lạc tại mặt tiền đường Lê Duẩn, triển khai xây dựng bởi Tổng thầu Coteccons, dự án đã hoàn thành phần kết cấu sau 9 tháng khởi công, đáp ứng tất cả những yêu cầu về an toàn, chất lượng, tiến độ. Dự kiến toàn bộ công tác hoàn thiện sẽ được Tổng thầu hoàn thành trong vòng 6 tháng tới.

Theo báo cáo từ Savills, hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉ lệ lấp đầy tại các tòa nhà văn phòng cao cấp lên đến 98%, và dự kiến số lượng mặt bằng trống hạn chế này sẽ tiếp tục giảm. Friendship Tower là một giải pháp hoàn hảo cho thực trạng khan hiếm nguồn cung này. Dự án văn phòng hạng A này dự kiến sẽ sẵn sàng chào đón khách thuê vào Q1.2020, cung cấp ra thị trường 13.700 m2 diện tích thuê. Friendship Tower hiện đã thu hút sự chú ý của nhiều khách thuê trong nước và quốc tế, trong đó có The Executive Centre – đơn vị cung cấp không gian làm việc linh hoạt hàng đầu thế giới đã thuê 1.442 m2 trải rộng ở hai tầng của dự án.

Bà Từ Thị Hồng An, Phó Giám Đốc – Bộ phận cho thuê thương mại của Savills Việt Nam nhận định: “Trái với thực trạng một số dự án BĐS không thể giữ đúng thời hạn bàn giao như dự kiến ban đầu, Friendship Tower đang giữ vững tiến độ xây dựng và hoàn thiện. Savills Việt Nam – với tư cách là đơn vị tư vấn cho thuê độc quyền của dự án và các khách thuê tại dự án đang cảm thấy hoàn toàn yên tâm với tiến độ xây dựng hiện tại của dự án.”

Với giải thưởng ‘’Công trình kiến trúc văn phòng đẹp nhất Việt Nam năm 2019’’ được trao tặng bởi Asia Pacific Property Awards Architecture và dự kiến đạt chứng chỉ LEED Vàng (Chứng chỉ Quốc tế về thiết kế tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường), Friendship Tower chính là điểm đến hoàn hảo cho các công ty năng động trong nước và quốc tế.

THÔNG TIN DỰ ÁN FRIENDSHIP TOWER

Tòa nhà văn phòng hạng A

21 tầng cao and 4 tầng hầm

Chứng nhận

Chứng chỉ LEED Vàng

Công trình kiến trúc văn phòng đẹp nhất Việt Nam năm 2019

Tổng diện tích sàn

19.000 m2

Diện tích cho thuê từng sàn

723 m2

Chiều cao trần

2.7m

Hệ thống thang máy

4 thang máy tốc độ cao với hệ thông điểm dừng thông minh, 1 thang máy phục vụ riêng cho khu vực tầng 1 đến tầng 3, 2 thang máy đỗ ô tô cho tầng hầm và 1 thang máy dịch vụ

Tiện ích

  • Trung tâm hội nghị (560 m2) có thể chia tách làm 4 phòng nhỏ để tổ chức họp và sự kiện/hoạt động cho khách thuê doanh nghiệp
  • Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh (BMS)
  • Khoảng không gian sàn linh hoạt có thể dùng để xây dựng thang nội bộ ở một số tầng
  • Phòng chờ khép kín riêng cho tài xế

Đặc điểm thiết kế xây dựng

  • Hệ vách 2 lớp ở mặt tiền
  • Sàn nâng
  • Trần hấp thụ âm thanh với đèn LED tiết kiệm năng lượng
  • Sảnh vào lớn cho ô tô và sảnh lễ tân thiết kế trần cao gấp đôi

Các bài viết đề xuất