The Savills Blog

6 tiêu điểm đầu tư tại Châu Á Thái Bình Dương

Savills Vietnam

Cập nhật mới nhất từ những chuyên gia của Savills về lý do tại sao đây là 6 thành phố phát triển BĐS sôi động nhất trong khu vực.

Melbourne, Úc

Dân số tại Melbourn đang bùng nổ và được dự kiến sẽ vượt Sydney vào năm 2035 – dân số tăng cao một phần là bởi số lượng người nhập cư chọn thành phố này để sinh sống bởi giá thành BĐS tại Melbourn thấp hơn và nhiều cơ hội việc làm hơn. Thành phố này còn rất nhiều tiềm năng nội tại để phát triển, điển hình như việc cơ sở hạ tầng ngày một phát triển sẽ khiến nhu cầu nhà ở gia tăng nhanh chóng hơn.

Chris Freeman, Giám đốc Chiến lược Vốn, Savills Úc

Tam Á, Trung Quốc

Tam Á là một trong những thành phố du lịch nằm tại phía nam đảo Hải Nam - nổi tiếng là vùng thương mại tự do tiếp theo của Trung Quốc. 95 đất nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới sẽ được miễn visa tới Hải Nam và chính quyền đang quy hoạch thêm nhiều khu nghỉ dưỡng cũng như khu mua sắm miễn thuế để tận dụng tiềm năng du lịch của thành phố này.

James Macdonald, Giám đốc Nghiên cứu thị trường Trung Quốc, Savills

Thượng Hải, Trung Quốc

Thượng Hải là trung tâm kinh tế của Trung Quốc, được xem là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Hong Kong, New York và London. Đây cũng là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới với sự đa dạng trong cơ cấu và quy mô dân số. Thượng Hải cũng là nơi xuất hiện sự đa dạng trong các loại hình bất động sản, từ kiến trúc Art Deco cổ kính của Khu tô giới Pháp tới những tòa nhà chọc trời tại trung tâm tài chính Lục Gia Chủy.

James Macdonald, Giám đốc Nghiên cứu thị trường Trung Quốc, Savills

Singapore

Singapore cung cấp cho các nhà đầu tư nội địa và quốc tế một môi trường đầu tư an toàn bởi hệ thống pháp luật chặt chẽ, bảo vệ nhà đầu tư. Với mật độ dân số và tỉ lệ thu nhập cao, bất động sản tại Singapore có thể xem là một thị trường đầu tư thứ cấp. Sau 15 quý phát triển âm, thị trường nhà ở tại đây hiện tại được dự báo sẽ được bắt đầu hồi phục trong thời gian tới.

Alan Cheong, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Singapore.

Sydney, Úc

Liên tục được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất trên toàn cầu, nhu cầu nhà ở tại Sydney bởi vậy mà luôn gia tăng. Tỷ lệ gia tăng dân số liên tục trong 15 năm qua cũng phần nào khiến cho nhu cầu nhà luôn ở mức cao. Theo dự báo, triển vọng phát triển của thị trường nhà ở tại đây vẫn sẽ khả quan bời dân số tại Sydney vẫn sẽ tăng cao kèm theo tỷ lệ lãi suất thế chấp tiếp tục được giữ ở mức thấp.

Chris Freeman, Giám đốc Chiến lược Vốn, Savills Úc

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thị trường BĐS Nhà ở tại Hồ Chí Minh đang trên đà phát triển. Với cấu trúc nhân khẩu học đang ở thời kỳ vàng, tốc độ đô thị hoá nhanh và sự tăng trưởng vượt bậc của tầng lớp trung lưu đã khiến nhu cầu nhà ở tại tất cả các phân khúc tăng cao. Sự cải thiện liên tục trong cơ sở hạ tầng cũng phần nào đóng góp vào việc nâng cao giá trị đầu tư tại thị trường này.

Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc, Savills Việt Nam

Chi tiết tại: Thị trường nhà ở Việt Nam – tầm nhìn và triển vọng

Đọc thêm:
Tại sao Việt Nam đang trở thành tiêu điểm đầu từ BĐS?

Recommended articles