Savills Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo cho các em sinh viên của Blue Dragon

Ngày 07 tháng 08 năm 2018

Nằm trong chiến dịch vì cộng đồng “Savills Cares” được phát động từ đầu năm 2018, Savills Việt Nam đã tiếp tục tổ chức chương trình đào tạo dành riêng cho các sinh viên đến từ Tổ chức Trẻ em Rống Xanh nhằm cung cấp những kĩ năng thiết yếu trong nghề nghiệp tương lai.

Chương trình đào tạo trong trong hai ngày được tổ chức tại ca Hà Nội và Đà Nẵng, với nội dung bao gồm cả lý thuyết và thực hành thực tế, chương trình đào tạo đã đan xen các phần chia sẻ, tư vấn nghề nghiệp từ đại diện Savills và hoạt động nhóm dành cho các em sinh viên.

Thông qua chương trình, các em sinh viên được tìm hiểu về kĩ năng giao tiếp trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và những thông tin liên quan đến cơ hội việc làm. Thêm vào đó, các em còn nhận được hướng dẫn và lời khuyên về việc chuẩn bị hồ sơ cá nhân cơ bản và các câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn. Những kĩ năng cần thiết này giúp các em sinh viên có được sự tự tin hơn khi bước vào thị trường việc làm cạnh tranh cao.

Những kĩ năng nghề nghiệp cơ bản từ chương trình có tính ứng dụng cho mọi ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Savills Việt Nam cũng cung cấp thông tin về chương trình thực tập và các cơ hội nghề nghiệp trong ngành bất động sản cho các em sinh viên, với  mục đích hướng đến việc mở rộng đào tạo riêng cho các em sinh viên đến từ Blue Dragon, tạo điều kiện cho các em có một bước đường vững chắc tại chính Savills – nơi đào tạo các em từ những ngày đầu tiên.

Savills Việt Nam bắt đầu hợp tác cùng Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh từ năm 2013 qua nhiều hoạt động từ thiện và tài trợ. Tháng 5/2018, Savills Việt Nam đã tài trợ chương trình học bổng “ Hướng đến thành công” của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh. Chương trình đã trao 10 suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt.

Về tổ chức trẻ em Rồng xanh - Blue Dragon Children’s Foundation

Khởi nguồn từ một tổ chức nhỏ thành lập năm 2003, Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh hiện nay dần trở thành nguồn lực tích cực trong việc thay đổi diện mạo đường phố Việt Nam, cả ở thành thị và nông thôn, nơi mà đói nghèo vẫn còn phổ biến. Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh mang lại cho trẻ em và  các hộ gia đình gặp khó khăn cơ hội để thay đổi cuộc sống, và đưa ra định hướng để giải quyết những vấn đề cơ bản trước mắt khiến cái nghèo còn tiếp diễn quẩn quanh. Bản thân các em nhỏ khi sinh ra trong hoàn cảnh như vậy, cũng có ít cơ hội được tiếp cận với một cuộc sống tốt hơn. Thống kê cho thấy hơn 66% dân số tại nông thôn, nơi mà nguồn thu chính đến từ nông nghiệp, thu nhập bình quân mỗi hộ gia đình chỉ dừng lại ở mức dưới $1-2 đô la mĩ/ ngày. Hoàn cảnh eo hẹp, không có sự lựa chọn nào khác, các em buộc phải thôi học và xa gia đình để mưu sinh, dẫn đến việc dễ dàng trở thành nạn nhân của nạn buôn người, vô gia cư, xâm hại tình dục, nghiện ma tuý và bệnh tật.

Tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng nhận được sự quan tâm đặc biệt để phát triển, hoạt động của Tổ chức Trẻ em Rồng xanh do đó không chỉ giới hạn trong việc giải cứu và chăm sóc mà còn bảo vệ, bảo trợ và hỗ trợ lâu  dài giúp các em được quay lại trường học và các cơ sở đào tạo. Đáp ứng những nhu cầu trước mắt cho các em, Tổ chức  Trẻ em Rồng Xanh đồng thời góp phần xây dựng sự phát triển và thay đổi mang tính bền vững cho cộng đồng.

Tại Việt Nam, Tổ chức Rồng Xanh đã và đang giúp đỡ nhiều trẻ em đường phố, trẻ em bị bỏ rơi, nạn nhân của nạn buôn người và ma tuý, trẻ em khuyết tật và trẻ vô gia cư.  Việc giúp đỡ không đơn thuần mang lại cơ hội cho các em mà còn được tiếp tục cho đến khi các em có thể tự đứng vững bằng khả năng của chính mình. Trong 15 năm hoạt động, Tổ chức Rồng Xanh đã hợp tác cùng các tổ chức phi chính phủ và các công ty, trong đó có Savills.

 

Liên hệ

Linh Đinh Hương

Linh Đinh Hương

Giám đốc
Bộ phận Truyền Thông & Tiếp thị

Savills Hanoi

+84 24 3946 1300 Ext 112